NiYay.com   นิยาย เรื่องสั้น กลอน เกมส์ เว็บบอร์ด glitter clip blog วาไรตี้ สมัครสมาชิก เปิดร้านค้า ขายหนังสือ
eXTReMe Tracker
 

 

รถดับเพลิงขนาดเล็กใช้ในชุมชน กทม.พร้อมใช้ช่วงกลางปี 53


กรุงเทพฯ 20 ธ.ค. - กทม.เผยโครงการจัดซื้อรถดับเพลิงขนาดเล็กที่ใช้ในชุมชน จะพร้อมใช้ได้ในช่วงกลางปี 2553 รูปแบบจะมีทั้งรถจักรยานยนต์และตุ๊กตุ๊ก พร้อมสั่งการให้พนักงานดับเพลิงลงพื้นที่ให้ความรู้ประชาชนเพื่อป้องกันเหตุเพลิงไหม้ในช่วงเทศกาลปีใหม่

พญ.มาลินี สุขเวชชวรกิจ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผยถึงความคืบหน้าโครงการจัดซื้อรถดับเพลิงขนาดเล็กของ กทม.ที่ได้รับงบประมาณสนับสนุนจากสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล 20 ล้านบาทนั้น ขณะนี้ได้มอบหมายให้สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (สปภ.) ชี้แจงรายละเอียดของอุปกรณ์ใหม่ทั้งหมดเพื่อความโปร่งใส และตรวจสอบได้ในภายหลัง เนื่องจากที่ สปภ.ส่งมาให้พิจารณานั้นไม่ได้แจ้งรายละเอียดอุปกรณ์ที่ต้องใช้ทั้งหมด มีเพียงรายละเอียดงบฯ รวมที่ต้องใช้ในแต่ละชุดเท่านั้น ล่าสุดทาง สปภ.รายงานมาแล้วว่ารายละเอียดใหม่ได้ทำเสร็จสมบูรณ์แล้ว เบื้องต้นรถดับเพลิงขนาดเล็กที่จะใช้มี 2 ลักษณะ คือ รถจักรยานยนต์ และรถตุ๊กตุ๊ก พร้อมด้วยอุปกรณ์สายยาง และสารเคมีดับเพลิง ให้คณะกรรมการที่ดูแลพิจารณาว่าแบบใดจะเหมาะสมกับพื้นที่อีกครั้ง

สำหรับงบฯ 20 ล้านบาท คาดว่าจะจัดซื้อได้ประมาณไม่เกิน 10 ชุด ทางคณะกรรมการจะมอบให้กับพื้นที่เขตที่มีชุมชนอาศัยหนาแน่นและทางเข้าขนาดเล็กก่อนเท่านั้น รายละเอียดทั้งหมดจะเสนอให้สำนักงานสลากฯ พิจารณาอนุมัติงบในช่วงหลังเทศกาลปีใหม่ จากนั้น กทม.จะดำเนินการจัดหาบริษัทเอกชนเข้ามาประมูลรถในโครงการต่อไป คาดว่าจะเสร็จสิ้นกระบวนการและนำรถในโครงการออกมาใช้ได้ในช่วงกลางปี 2553

นอกจากนี้ พญ.มาลินี กล่าววว่า ในช่วงที่เข้าสู่ฤดูหนาว ลักษณะอากาศแห้ง และลมพัดแรง ประกอบกับเป็นช่วงวันหยุดยาวที่ประชาชนมักจะออกไปเที่ยวต่างจังหวัดและทิ้งบ้านไว้หลายวัน อาจมีความเสี่ยงที่จะเกิดเพลิงไหม้ได้นั้น ขณะนี้ได้สั่งการให้ สปภ.ทั้ง 50 เขตลงพื้นที่ให้ความรู้ประชาชนถึง และการป้องกัน รวมถึงขั้นตอนการปฏิบัติเมื่อเกิดอัคคีภัย เพื่อเป็นการป้องกันเพิ่มอีกทางหลังจากที่ผ่านมาพบว่า สปภ.เป็นหน่วยงานที่แก้ปัญหาที่ปลายเหตุเท่านั้น ดังนั้น จึงให้มีโครงการดังกล่าวขึ้นและดำเนินการเรื่อยไปจนถึงช่วงเทศกาลปีใหม่ ส่วนรถดับเพลิงของ กทม.ทั้ง 50 เขตขณะนี้มีความพร้อมในการปฏิบัติงานทั้ง 50 เขตหลังจากที่ได้สั่งการให้ทุกหน่วยตรวจสภาพรถ และซ่อมแซมในส่วนที่ชำรุดให้เรียบร้อยเพื่อพร้อมรับมือหากเกิดเหตุอัคคีภัยในช่วงเทศกาลปีใหม่.- สำนักข่าวไทย


 

วันที่ : 2009-12-20 12:51:23

ช่วย ๆ กันโพสข้อความแสดงความคิดเห็น เพื่อเป็นกำลังใจให้กับเพื่อน ๆ ที่มาตั้งกระทู้ด้วยนะคะ
จะได้มีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันเยอะ ๆ
หัวข้อที่เกี่ยวข้อง 5 อันดับล่าสุด
    จุดจบขบวนการล้ม #3G บ่อนทำลายความเจริญกำลังจะมาถึง @sawaf1938
    [Parttime]!! สถานการณ์ทางการเงินของคุณจะเปลี่ยนไป เมื่อ CLICK......
    รับสมัครงาน พาร์ทไทม์เสาร์อาทิตย์ จ่ายเงินรายวัน ด่วน! กรุงเทพ และปริมณฑล
    รับสมัครงาน พาร์ทไทม์เสาร์อาทิตย์ จ่ายเงินรายวัน ด่วน! กรุงเทพ และปริมณฑล
    อยากเป็นวัยรุ่น First Class มีเงินใช้สบายๆทำไง
    คลิกที่นี่ เพื่อดูกระทู้ทั้งหมด

 
ร่วมแสดงความคิดเห็น
name
email
 
 

ข้อความทีท่านได้อ่านจาก เว็บเพจนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน และ เผยแพร่โดยอัตโนมัติ
ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ ไม่ได้เห็นด้วย และไม่ขอรับผิดชอบ ต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น ดังนั้นผู้อ่านทุกท่าน โปรดใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตนเอง และ ถ้าหากท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ ขัดต่อกฎหมาย และ ศีลธรรม กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@NiYay.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

สงวนลิขสิทธิ์ © 2014 NIYAY.COM
ติดต่อลงโฆษณา
ศูนย์ข้อมูลเว็บไซต์
เกี่ยวกับ NIYAY.COM

แผนผังเว็บไซต์
Help&FAQ
นโยบายการใช้งานเว็บไซต์
ติดต่อทีมงาน
แจ้งปัญหาการใช้งาน
แนะนำเรา
ร่วมงานกับเรา